Chương trình ‘Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên’ đã khai mạc sáng 1-12 trên nền tảng ứng dụng Zoom.

Từ ngày 1 đến 3-12, Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương tổ chức chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Theo TS Ngô Thị Thu Trang – phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong, với mục đích tạo ra diễn đàn giúp cho sinh viên, thanh niên trên cả nước giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm nhằm hiện thực hóa và triển khai thành công các ý tưởng khởi nghiệp, chương trình có 10 chuyên đề chia thành 3 buổi tập huấn với 3 chủ đề, gồm: phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo OCOP; phát triển OCOP gắn với nông nghiệp hữu cơ trong sinh viên, thanh niên; khởi nghiệp OCOP gắn với việc xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu.

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình ‘Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên’ sẽ là một bước đệm, là động lực thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp bừng cháy trong thanh niên, sinh viên”, TS Trang nói.

Người tham gia chương trình sẽ được tương tác, lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ 10 diễn giả, chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp hữu cơ, du lịch, khởi nghiệp, bảo hộ thương hiệu đến kinh tế và công nghệ số.

Các diễn giả đi sâu đến những kinh nghiệm thực tế cần thiết trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” hoặc những trải nghiệm của chính mình, cả những bài học và vấp ngã cũng như cách thay đổi sáng tạo, giữ vững đam mê để chạm đến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *