TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA BÌNH DƯƠNG

Mã trường: TCD4412

📘 Cơ sở 1: Số 89 Đại lộ Độc lập, KP.Thống Nhất 2, Phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương.
📘 Cơ sở 2: Trường Quân sự QĐ4 – Đường ĐT 743, KCN Sóng Thần, Thuận An, Bình Dương.
📘 Cơ sở liên kết 1: Trường Đại học Đồng Nai.
📘 Cơ sở liên kết 2: Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương.
☎ Điện thoại: 0373 810 236 hoặc 0989 627 686
🔰 Website: https://bdp.edu.vn
🔰 Email: bdp.edu.vn@gmail.com

GIỚI THIỆU

Những năm đầu thế kỷ 21 sự bùng nổ phát triển các doanh nghiệp trên cả nước, đặt biệt là Tỉnh Bình Dương phát triển rất mạnh mẽ, thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến kinh doanh và thành đạt. Các doanh nghiệp, khu công nghiệp mọc lên nhiều ở Thị Xã Dĩ An và Thuận An thu hút hàng 100.000 lao động trên mọi miền tổ quốc tới làm việc và định cư ở đây.

Bình Dương giờ là một Tỉnh công nghiệp nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía nam (bao gồm: Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu), có nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp được hình thành và phát triển nằm tập trung nhiều vào hai Thị Xã Dĩ An và Thuận An với dân số chiếm tới gần 50% của cả Tỉnh. Thị Xã Dĩ An chỉ cách trung tâm Tp. HCM khoảng 10km giáp ranh với Quận Thủ Đức và Tp Biên Hòa nên rất thuận tiện cho việc hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học.

Xuất phát từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung, đặt biệt là phục vụ cho khu công nghiệp Thị xã Dĩ An và Thuận An. Nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thị xã Dĩ An, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương mong muốn có một Trường Trung Cấp tại Thị xã Dĩ An và Thuận An đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn về Kế toán; Tài chính ngân hàng; Y sĩ ; Dược sĩ trung cấp và Điều Dưỡng đa khoa. Đó là cơ sở cho việc thành lập Trường Trung Cấp Bách Khoa tại Tỉnh Bình Dương.

Trường xác định là đào tạo đa ngành, đa nghề, tập trung vào những ngành mà xã hội đang rất cần và thiếu nên Trường lấy tên là: Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương.

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tại công văn số: 74941/BGD&ĐT-TCCB do Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo GS.TS Bùi Văn Ga ký ngày 09 tháng 11 năm 2010.

Ngày 01 tháng 12 năm 2010 UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định số: 3798/QĐ-UBND về việc thành lập Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương.

Ngày 30/05/2011, trong công văn số: 3536/BGDĐT-GDCN do Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo GS.TS Bùi Văn Ga ký cho phép Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương đào tạo và cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp các ngành: Kế toán; Tài chính ngân hàng; Y sĩ; Dược sĩ trung cấp; Điều dưỡng đa khoa.

Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương là một cơ sở giáo dục đa ngành, hướng tới gắn đào tạo với thực hành, thực tập và làm việc. Nhà trường đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho mọi người có nhu cầu đào tạo, mặt khác đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, am hiểu chính trị, có tác phong công nghiệp, kỹ năng ứng xử … cho thị trường lao động của tỉnh Bình Dương và các Tỉnh Thành khác.

Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương là trường đào tạo nhân lực cung cấp trực tiếp cho các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất, Trạm Y tế Xã, Phường, các Bệnh Viện Quận, Huyện, Tỉnh và Trung Ương trên cả nước. Chính vì thế trường đã xây dựng chương trình đào tạo theo tỉ lệ dưới 50% lý thuyết, trên 50% thực hành.

Nhà trường rất chú trọng và hướng tới vừa đào tạo vừa thực hành thực tế cho sinh viên từng chuyên ngành như:

Kế toán doanh nghiệp – Tài chính ngân hàng – Sư phạm mầm non.

Khối ngành khoa học sức khỏe: Y sĩ; Dược sĩ trung cấp và Điều dưỡng: Nhà trường đã đầu tư 13 phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị mới và hiện đại và một vườn thuốc nam với 98 cây thuốc để sinh viên học và thực tập. Ngoài ra Trường ký hợp đồng với các Công ty, Xí nghiệp dược, Trạm Y tế Xã, Phường; Bệnh viện 175; Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức; Bệnh viện Quận Thủ Đức; Bệnh viện Quân đoàn 4 và Bệnh viện Đa Khoa thị xã Thuận An để cho sinh viên thực tập. Bệnh viện 175 cách trường khoảng 12 Km còn lại các Trạm Y tế, Bệnh viện chỉ cách trường từ 1 đến 5 km nên rất thuận tiện cho sinh viên đến thực tập.

Với chương trình đào tạo và trang thiết bị, các phòng thực hành, nơi thực tập như vậy sinh viên sẽ nhanh chóng kiếm được việc làm, làm tốt các công việc ngay sau khi được tuyển dụng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

Nhà trường sẵn sàng đạo tạo theo đơn đặt hàng của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước theo yêu cầu và phù hợp với các quy định của Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.